Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Nhà hàng sang trọng nơi hẻo lánh nhất thế giới

Hè năm nay, nhà hàng Koks sẽ chuyển tới Ilimanaq, một ngôi làng chỉ có 53 người sinh sống trên đảo Greenland.


Vốn đã nổi tiếng là nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới, Koks từng nằm trong một ngôi nhà mái cỏ ở rìa ngôi làng Leynar thuộc quần đảo Faroe với dân số 250 người. Tuy nhiên, do quá trình xây dựng bị trì hoãn quá lâu, chủ nhà hàng quyết định tìm địa chỉ mới còn hẻo lánh hơn tại nhà nghỉ Ilimanaq (Ilimanaq Lodge) gần vịnh băng Ilulissat, Greenland, nơi chỉ có 53 người sống.

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở Ilimanaq là -17 độ C nên nhà hàng chỉ hoạt động khoảng 100 ngày trong năm nay, từ 12/6 đến 8/9. Mỗi tối nhà hàng sẽ phục vụ thực đơn gồm 17-20 món cho tối đa 30 khách.

Koks lần đầu đoạt sao Michelin vào năm 2017, lần thứ hai vào năm 2019. Nó sẽ trở thành nhà hàng Michelin đầu tiên của Greenland và tọa lạc trong dinh thự xây từ những năm 1740 - một trong những căn nhà cổ nhất trên đảo. Johannes Jensen, chủ nhà hàng, cũng thấy nhiều cơ hội tại Greenland khi tìm kiếm những sản phẩm ẩm thực thú vị, độc đáo hơn.

Là ngôi sao sáng trong làng ẩm thực thế giới với các món chuyên khai thác nguyên liệu địa phương hoặc tự nuôi trồng, Koks vẫn sử dụng phần lớn thực phẩm truyền thống khi đến địa điểm mới. "Chúng tôi có tất cả những gì mình cần. Nguyên liệu được khai thác từ biển vốn khó tìm ở Faroe, nhưng lại sẵn có tại Greenland, ví dụ như thịt hải cẩu và kỳ lân biển", Ziska chia sẻ.

Hiện thực khách đã có thể đặt chỗ tại Koks Greenland. Một lời khuyên là nên kết hợp đặt một đêm ngủ bungalow tại nhà nghỉ Ilimanaq, đã bao gồm bữa sáng và tối. Cơm được nấu bằng tủ nấu cơm công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Du khách quốc tế phải bay từ Đan Mạch hoặc Iceland tới sân bay Ilulissat, lênh đênh nửa tiếng trên thuyền để di chuyển từ sân bay qua vịnh băng mới tới làng Ilimanaq. Nhà nghỉ Ilimanaq cũng giới hạn mỗi khách chỉ được đặt phòng cho một đêm.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp