Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

8 thương hiệu tủ nấu cơm công nghiệp tốt nhất tại Việt Nam 2018

Tủ nấu cơm, tủ hấp công nghiệp là những thiết bị bếp đang dần được sử dụng phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Tiện dụng, nhanh chóng và nấu - hấp được khối lượng lớn thực phẩm trong thời ngắn chính là những ưu điểm mà tủ nấu cơm mang lại.
Nắm bắt được xu hướng của thị trường, rất nhiều các đơn vị ngành thiết bị bếp đã lao vào cuộc đua sản xuất, phân phối cũng như giành giật thị trường tủ nấu cơm công nghiệp đầy màu mỡ này. Cũng bởi thế thàng chục thương hiệu với cả trăm mẫu mã tủ cơm, tủ hấp đang tràn ngập thị trường gây không ít bối rối cho người dùng khi muốn tham khảo thông tin về dòng thiết bị này.
Trong bài viết này chúng tôi xin được đưa ra đánh giá hoàn toàn khách quan, dựa trên những ý kiến đóng góp từ các thành viên Hội Đầu Bếp Việt Nam, những người đã từng sử dụng các loại tủ nấu cơm, tủ hấp công nghiệp của 8 thương hiệu tủ nấu cơm phổ biến nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.

8. Tủ nấu cơm thương hiệu Fushima, chất lượng đến từ Nhật Bản

Có thể Quý bạn đọc chưa biết: ngoài Trung Quốc và Việt Nam thì không một quốc gia nào khác trên thế giới này sản xuất, thậm chí xuất khẩu tủ nấu cơm trong đó đương nhiên không có cả Nhật Bản.

Vì thế chưa biết xuất xứ của các loại tủ nấu cơm, tủ hấp công nghiệp Fushima từ đâu, tốt ra sao thì việc đặt một cái tên kiểu Nhật "khựa" kèm theo việc gắn mác hàng Nhật chất lượng cao nhằm đánh lừa khách hàng để bán tủ nấu cơm với mức giá trên trời là không thể chấp nhận được.

Tủ nấu cơm Fushima! "Sự tự tôn của Người Nhật!" ... chết cười :))

Đánh giá của khách hàng mua tủ

Ưu điểm:
Nhược điểm: Giá bán cao, nhái thương hiệu Nhật nhằm lòe khách hàng, hành vi bán hàng không trung thực:
Đánh giá:7. Tủ nấu cơm thương hiệu Bếp Việt

Đây là một thương hiệu tủ cơm công nghiệp khá nổi trong thời gian gần đây với nhiều hoạt động marketing, quảng cáo rầm rộ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Tại Bếp Việt, cung cấp tới hơn 30 mã thiết bị tủ cơm, tủ hấp công nghiệp các loại với nhiều chủng loại, tủ nấu cơm gas, tủ nấu cơm điện... Tuy nhiên theo phản hồi của phần đông khách hàng mua tủ tại đây đã phản hồi tủ bán hàng không giống với hình ảnh quảng cáo, chế độ sau bán hàng chưa tốt, đặc biệt giá cũng cao hơn hẳn các loại tủ nấu cơm đến từ các hãng khác.

Một mẫu tủ nấu cơm phân phối bởi Bếp Việt


Đi sâu vào tìm hiểu chúng tôi được biết Bếp Việt thực chất chỉ là một đơn vị phân phối trung gian. Có nghĩa đây là một đơn vị nhập hàng từ nhiều nhà sản xuất tủ nấu cơm khác nhau, sau đó phân phối đến tay người dùng nhờ mạng lưới bán hàng sẵn có.
Ưu điểm của tủ cơm thương hiệu này: mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại đến từ các hãng khác nhau để khách hàng lựa chọn.
Nhược điểm: giá thành cao, khó đánh giá chất lượng thiết bị, chế độ sau bán hàng và bảo hành chưa thực sự tốt cho phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các nhà sản xuất khác nhau.
Đánh giá: 


Đánh giá của khách hàng Tủ cơm Bếp Việt


6. Tủ nấu cơm inox Đức Mạnh

Là thương hiệu được người dùng biết tới từ cuối những năm 2011 với các chủng loại thiết bị bếp inox phục vụ nhà bếp. Tủ nấu cơm công nghiệp thương hiệu này cũng được khá nhiều người tiêu dùng tại các tỉnh phía Bắc ủng hộ bởi đây là những thiết bị thương hiệu Việt. Tuy nhiên qua nhiều năm, tủ cơm nói riêng và các thiết bị khác của thương hiệu này hầu như không có sự cải tiến nào đáng kể và dần bị các thương hiệu khác vượt qua.

Tủ nấu cơm inox thương hiệu Đức Mạnh
Phản hồi khách mua tủ cơm, tủ hấp inox Đức Mạnh:Ưu điểm: của tủ nấu cơm inox Đức Mạnh: hàng sản xuất tại Việt Nam, thân vỏ inox dày dặn chắc chắn.
Nhược điểm: Kiểu dáng thô, chất lượng hoàn thiện gia công chưa cao, thời gian bàn giao thiết bị quá lâu, giá thành cao, tủ hay hỏng vặt... và các nhược điểm khác đến từ việc sản xuất thủ công công, sản xuất nhỏ lẻ, khách đặt hàng mới tiến hành sản xuất.
Đánh giá: 


5. Tủ nấu cơm thương hiệu Viễn Đông

Viễn Đông được biết đến với thương hiệu phân phối các loại máy chế biến thực phẩm khá uy tín với 2 cơ sở chính tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng một số các chi nhánh phân phối nhượng quyền. Trong những năm gần đây hãng cũng bắt tay vào sản xuất và phân phối các loại tủ nấu cơm, tủ hấp công nghiệp với thương hiệu tủ cơm công nghiệp mang thương hiện Viễn Đông. Với lợi thế là nhà xưởng gia công inox  và nhân sự sẵn có thì việc phát triển mảng thiết bị mới có thể coi là khá thuận lợi.

Tủ nấu cơm Viễn Đông
Tủ nấu cơm 12 khay dùng gas do Viễn Đông phân phối


Tuy nhiên trong thực tiễn, các dòng tủ nấu cơm Viễn Đông đưa ra thị trường, chất lượng lại khôn tốt như cam kết. Cụ thể các khó khăn gặp phải tương tự như inox Đức Mạnh bởi dây truyền sản xuất chủ yếu là thủ công, máy móc cũ kỹ vì thế các thiết bị của hãng này thường bị đội giá thành lên khá cao, kiểu dáng thiết bị thô và tiêu thụ quá nhiều nhiên liệu gas - điện.
Với việc là một hãng sản xuất mới, Viễn Đông gặp khá nhiều khó khăn trong việc tối ưu các loại thiết bị của mình vì vậy trong thời điểm hiện tại việc lựa chọn tủ nấu cơm thương hiệu Viễn Đông là không phù hợp. Hy vọng trong thời gian tới hãng sẽ cải tiến và đưa ra thị trường các dòng thiết bị bếp công nghiệp tốt hơn.

Đánh giá từ khách hàng mua tủ cơm Viễn Đông


Ưu điểm tủ cơm Viễn Đông: thương hiệu Việt, gia công thân vỏ dày dặn chắc chắn.
Nhược điểm: giá thành cao, thiết bị tiêu tốn quá nhiều gas điện, cánh tủ và bản lề thường có hiện tượng cong vênh sau vài lần sử dụng.
Đánh giá: 


4. Tủ hấp công nghiệp - tủ cơm thiết bị 3G

Là một thương hiệu cũng khá nổi tiếng với lượng thiết bị bán khá lớn tại thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, hiện tại 3G tiếp tục mở thêm các chi nhánh bán hàng tại miền Nam tuy nhiên cũng giống như Bếp Việt tại #7, 3G cũng chỉ là đơn vị phân phối thiết bị. Với việc đặt hàng sản xuất nguyên chiếc từ các đơn vị sản xuất lớn hơn như Vinaki, Bep36, Hoa Nam hoặc Sao Việt sau đó gắn thương hiệu mới "3G" cộng với việc Marketing + bán hàng bài bản (điều thường thấy ở các doanh nghiệp phân phối) thì các thiết bị tủ cơm của các hãng sản xuất khác qua 3G đã được nâng giá bán đến mức mới với nhãn hiệu hoàn toàn mới... 3G!
Ưu điểm: 
Nhược điểm: giá thành cao do đã qua một đơn vị trung gian phân phối, tủ cũ nhãn mới!
Đánh giá: 


3. Tủ nấu cơm có xuất xứ Trung Quốc

Cũng giống như các ngành thiết bị khác, tủ nấu cơm là cũng ngành có sự góp mặt của các loại tủ nấu cơm đến từ Trung Quốc. Đây thực sự là dòng thiết bị giúp cân bằng giá trị thực của hãng sản xuất tủ nấu cơm trong nước. Luôn là tiêu chí giá rẻ được đặt lên hàng đầu, với tủ cơm Trung Quốc dễ dàng tiếp cận với các chủ tiệm cơm, các cơ sở chế biến thực phẩm có mức chi phí đầu tư eo hẹp bởi giá của mỗi chiếc tủ cùng kích cỡ với các hãng tủ cơm khác thường khá rẻ. Bản thân các khách hàng đã từng sử dụng tủ nấu cơm  "Tàu" cũng thừa nhận khi mua tủ nấu cơm loại này họ đã xác định chất lượng và độ bền là hên xui vì thế ngoài giải quyết các yêu cầu công việc cấp thiết với chi phí tiết kiệm nhất, họ không đặt quá nhiều kì vọng vào độ bền và tuổi thọ của các dòng tủ nấu cơm loại này.
Ưu điểm tủ nấu cơm Trung Quốc: giá rẻ, dễ mua.
Nhược điểm: Chất lượng hên xui cần kiểm chứng trong thời gian dài sử dụng, hàng Trung Quốc!
Đánh giá: 

Một số hình ảnh tủ nấu cơm Trung Quốc:
Tủ nấu cơm Trung Quốc có thiết kế khá đẹp, giá rẻ

Một số mẫu tủ cơm Trung Quốc dùng gas dán nhãn và phân phối bởi Đức Việt

2. Tủ nấu cơm Vinaki

Hãng tủ nấu cơm khá nổi tại thị trường Hà Nội với các mẫu tủ nấu cơm có thiết kế khá bắt mắt đồng thời được gắn thương hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao"! Bản thân tác giả cũng đã từng được sử dụng qua tủ nấu cơm 12 khay dùng điện của thương hiệu này. Theo đánh giá khách quan từ phía tác giả thì đây là dòng thiết bị tủ hấp công nghiệp ở mức tạm chấp nhận được. Vỏ tủ hơi mỏng, nấu cơm lâu, những khay phía trên thường phải nấu lại vì chưa chín hẳn.

Đánh của khách hàng về tủ nấu cơm Vinaki
Phản hồi từ phía khách hàng Vinaki


Một số các lỗi khác mà phần lớn người sử dụng tủ nấu cơm Vinaki gặp phải đó là dòng tủ nấu cơm điện của thương hiệu này rất thường xuyên bị hỏng bộ điều khiển dẫn đến nhiều ức chế của người dùng trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân đó là do việc sắp xếp các bộ phận trên tủ chưa hợp lý. Bộ điều khiển điện được gắn trực tiếp ở phía trên của tủ, hơi nước nóng trong quá trình sử dụng chính là tác nhân dẫn đến tình trạng bộ điều khiển thường xuyên có vấn đề. Rất nhiều khách hàng đã góp ý vấn đề này tuy nhiên không biết do vấn đề khó khăn trong thiết kế hay vì một lý do nào khác mà hãng hiện tại vẫn chưa có sự điều chỉnh nào nhằm giải quyết điểm yếu này.

Tủ nấu cơm, tủ hấp do Vinaki phân phối


Ưu điểm của tủ nấu cơm thương hiệu Vinaki: mẫu mã đẹp, nhiều kích cỡ để khách hàng lựa chọn, thương hiệu Việt.
Nhược điểm: vỏ tủ mỏng, nấu cơm lâu chín gây tốn gas - điện, bộ điều khiển trên tủ cơm điện rất hay gặp sự cố và nhiều lỗi hỏng vặt khác.
Đánh giá: 

1. Tủ nấu cơm công nghiệp thương hiệu Bep36

Được biết đến với thương hiệu sản xuất và phân phối thiết bị bếp khá lâu năm tại thị trường Việt Nam, các loại tủ cơm, tủ hấp công nghiệp do hãng này sản xuất được đa phần khách hàng đánh giá là dùng ổn. Trong phiên bản cải tiến tủ nấu cơm mới nhất phiên bản 2018, hãng đã đưa ra công bố thiết bị tiết kiệm gas - điện hơn 25% so với các mẫu tủ khác, tất nhiên điều này cần kiểm nghiệm lại trong thực tiễn sử dụng. Tuy vậy giữa muôn vàn các loại tủ nấu cơm khác nhau thì có thể nói thiết bị Bep36 là sự lựa chọn có thể coi là an toàn hơn cả.

Một số loại tủ nấu cơm thế hệ 2018 sản xuất & phân phối bởi Bếp 36 (hãng có công bố tiết kiệm nhiên liệu 25%)


Điều làm khách hàng chưa hài lòng khi quan tâm đến các loại thiết bị do Bep36 phân phối ở chỗ giá cả các loại thiết bị không được công khai. Điều này dẫn đến nhiều ý kiến cho rằng hãng mập mờ và không chuyên nghiệp trong việc phân phối thiết bị toàn quốc. Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với anh Trần Hồng Kỳ, giám đốc phân phối thiết bị thị trường miền Nam để làm rõ nguyên nhân: tại sao hãng không công bố giá. Qua điện thoại anh Kỳ cho biết trong thời gian sớm nhất hãng sẽ điều chỉnh và công bố mức giá bán rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Việc không công bố giá ở thời điểm vừa qua theo anh Kỳ giải thích đó là do giá bán các thiết bị tại các tổng kho phân phối luôn được để ở mức "giá gốc", việc bán thiết bị đến thị trường tỉnh nào cần căn cứ vào vị trí địa lý để xác định thêm mức cước vận chuyển và kho bãi tối ưu nhất mà khách hàng có thể phải thanh toán thêm. Hơn thế việc công bố giá công khai sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến việc bán hàng tại hệ thống các chi nhánh phân phối thiết bị của hãng tại các tỉnh trên cả nước. Trong thời gian tới hãng có thể sẽ xem xét đến phương án loại bỏ việc bán hàng qua các đại lý nhằm đưa thiết bị trực tiếp đến tay khách hàng nhằm giúp khách hàng sở hữu thiết bị do hãng phân phối với mức giá tốt nhất.
Ưu điểm tủ cơm Bep36: ổn định, tiết kiệm nhiên liệu (do hãng công bố), hệ thống bán hàng toàn quốc, dịch vụ sau bán hàng + bảo hành khá tốt.
Nhược điểm: Giá từng loại thiết bị chưa được công khai dẫn đến nhiều nghi ngại về việc khách hàng có thể bị chèn ép về giá.
Đánh giá: 


Kết luận

Trên đây là đánh giá khách quan, dựa trên phản hồi của khách hàng mua tủ và anh em trong Hội Đầu Bếp Việt Nam chia sẻ. Trên thị trường còn rất nhiều các hãng phan phối tủ nấu cơm khác, tuy nhiên các đơn vị này chủ yếu là nơi phân phối trung gian hoặc sản xuất các loại tủ nấu cơm nhái lại kiểu dáng của các hãng bên trên. Khách hàng có nhu cầu mua hoặc tham khảo thông tin nên liên hệ trực tiếp với một trong các nhà sản xuất và phân phối bên trên để có được những thông tin chính xác, báo giá tốt. Tránh mua hàng qua các đơn vị phân phối trung gian hoặc mua phải tủ cơm kém chất lượng.
Tác giả rất mong muốn khách hàng có thể để lại đánh giá dưới bài viết này để mọi người có cái nhìn đa chiều và đánh giá chính xác nhất chất lượng tủ cơm của các hãng sản xuất.

Người tiêu dùng luôn là vậy, tủ dùng ổn thì họ rất ít khen, nhưng tủ có vấn đề không như mong muốn lại chê rất nhiều... Tâm lý chung là thế, mong các hãng sản xuất sẽ có nhiều cải tiến để mang đến người dùng những thiết bị tốt hơn, giá rẻ hơn trong thời gian sắp tới.

Tham khảo bảng giá chi tiết tủ nấu cơm các loại (tháng 11/2020) tại đây.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp