Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Súp cua nhà thờ Đức Bà - Điểm ăn vặt nổi tiếng tại Sài Gòn

Gánh súp cua này xưa được bán ở đầu đường Nguyễn Du gần trường tiểu học Hòa Bình, nhưng trải qua những thăng trầm thời gian, người bán súp đã già không đủ sức để gánh súp đi xa, thế là súp cua nhà thờ chọn dừng chân cố định ở một chỗ khác, nhưng lại vẫn kề bên nhà thờ như mối lương duyên từ tiền kiếp. Súp cua nhà thờ là phải vừa phải có súp cua, vừa phải gần nhà thờ.
Súp nhà thờ Đức Bà
Địa chỉ: 86 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.


Đơn giản với chiếc xe đẩy (trước kia là gánh súp) được đặt ở vị trí đầu hẻm cùng những chiếc ghế nhựa nhỏ nhưng lại thu hút khách một cách đặc biệt bởi lúc nào “nồi súp” này cũng trong tình trạng đông đúc, người thì mua mang về, người ngồi lại vừa thưởng thức chén súp nóng hổi vừa ngắm nhìn dòng người qua lại tất bật tại khu trung tâm quận nhất này. Chỗ đây không những nổi tiếng với giới trẻ mà ngay cả giới nhân viên văn phòng cũng hay lui đến vào những giờ nghỉ trưa hoặc tan tầm sau giờ hành chính bởi tính chất lượng của từng chén súp cũng như giá cả khá rẻ tại khu vực trung tâm thành phố. Đặc biệt, bạn sẽ bất ngờ với độ tuổi của gánh súp này, 20 năm. 


Kể từ khi bắt đầu xuất hiện cho đến hiện tại, súp nhà thờ nhận được rất nhiều lời khen của khách hàng, chỉ cần đi ngang qua, bạn sẽ bị mùi súp thơm ngon quyến rũ ngay, về chất lượng thì không ai không công nhận độ đậm đà và độ đặc “đạt chuẩn” của súp, ngoài ra điểm mà mọi người thích nhất bất cứ khi nào ăn súp chắc chắn sẽ là bạn có thể ăn nóng cho đến muỗng cuối cùng và “súp nhà thờ Đức Bà” làm được điều này! Dưới chén súp còn có một cái dĩa để bạn có thể cầm tay mà không bị nóng (không có bàn). Tính ra cô bán súp cũng chu đáo quá đúng không. Tuy chỗ này lúc nào cũng đông người nhưng mà chỗ ngồi thoáng khí, có gió thổi vào nên khá mát. Hiện tại thì đã có dịch vụ giao hàng tận nơi dành cho các bạn luôn rồi đó nha. Quay lại với “nhân vật chính” hôm nay, mỗi chép súp đều có rất là nhiều thức ăn đi kèm như cua, chả cua, thịt gà xé, trứng cút, nấm đông cô, trứng bắc thảo… và nổi bật ngang ngửa với súp đó chính là trứng bắc thảo. Trứng ở đây lấy lòng được nhiều khách hàng lắm bởi vị bùi bùi, béo béo không hề khó ăn hay có mùi tanh gì cả. 
Nếu có dịp đến Sài Gòn hoa lệ, bạn hãy ghé dừng chân nơi đây để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp