Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Quán ngan Hiền nổi tiếng ở vỉa hè phố Hàng Bông

Quán ngan Hiền ở vỉa hè phố Hàng Bông, nó nằm gần ngã tư Phủ Doãn, Hà Nội). Tuy quán nằm hơi khuất tầm nhìn nhưng là đây là một địa điểm ăn nổi tiếng, được đông đảo thực khách yêu mến nên rất nhiều người tìm đến. Vì vậy từ lúc mở đến khi đóng cửa thì quán lúc nào cũng đông khách.. Vậy quán ngan Hiền có gì đặc biệt và nổi tiếng vậy. Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của Tạp chí Nhà Hàng.


Nếu bạn đã từng đến quán ngan Hiền ở vỉa hè phố Hàng Bông ăn một lần, chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị đậm đà của các món ăn nơi đây. Ví như hương vị đậm đà của món chả ngan - đặc sản của quán cùng với món canh măng thơm ngọt.

Quán ngan Hiền ở vỉa hè phố Hàng Bông (gần ngã tư Phủ Doãn, Hà Nội)
Quán ngan Hiền bán hàng bình dân, chỗ ngồi là khoảng sân mượn tạm của một trường mầm non nên quán chỉ mở hàng từ tầm chiều tối khi các bé đã tan học và bán hàng đến tận khuya. Khách tới ăn sẽ gửi xe ở... một hàng bán đĩa DVD ở đối diện bên đường nhưng được miễn phí.


Nằm trên vỉa hè phố Hàng Bông, gần ngã tư Phủ Doãn (Hà Nội), quán ngan Hiền nằm lọt thỏm giữa những cửa hàng thời trang nên không phải ai cũng biết tới quán này. Nhưng khi đã ăn ở đây một lần, bạn sẽ không quên được vị đậm đà của món chả ngan, đặc sản của quán cùng món canh măng thơm ngọt. Quả thực khi đã thưởng thức đồ ăn nơi đây, bạn sẽ hương vị đặc biệt của nó so với những quán ăn khác.


Khi bạn bước vào quán, ngoài mùi ngan nướng lôi cuốn, hấp dẫn, bao giờ khách cũng thấy có một bàn những bát nước mắm với đĩa bún sắp sẵn, chứng tỏ cửa hàng rất đắt khách, luôn phải trong tư thế “trực chiến”, chuẩn bị trước. Thế nên cái sân con con, chỉ kê được 7-8 bàn mà luôn kín chỗ.
Ở quán ngan Hiền, thịt ngan được tẩm ướp gia vị, rồi nướng trên bếp than hoa. Sau khi nướng xong, những miếng chả vẫn giữ được vị thơm ngọt của thịt ngan. Chả ăn kèm với nước mắm ớt tỏi, loại nước mắm này được cô chủ pha chế đặc biệt không giống bất kỳ hàng chả ngan nào khác.


Bạn có thể ăn kèm chả ngan với bún, bạn cũng nên gọi thêm một bát canh măng tiết ăn kèm để phòng khi bạn cảm thấy chưa đủ no. Canh măng ở quán Hiền có vị ngọt và ngậy của xương ngan, bạn nhớ gọi bát nước trong nếu không muốn ăn quá nhiều mỡ béo.
Điểm cộng lớn nhất của quán có lẽ là vị trí trung tâm, tác phong phục vụ nhanh nhẹn, chiều khách. Chẳng hạn nếu muốn gọi ngan chặt, khách gọi ít nhiều bao nhiêu tùy ý, cô chủ cũng vui vẻ bán. Ngan chặt dù không nức tiếng như chả nướng nhưng vẫn được đông khách gọi. Hoặc đơn giản hơn, nhiều người chỉ tạt nhanh vào quán, gọi bát bún ngan cho ấm bụng rồi ra về.
Ngan chặt hay bún miến ngan của quán bán giá trung tầm phổ biến, không đắt như chả ngan. Nhìn chung, nếu vào một tối rét mướt, thèm tô bún ngan, măng tiết nóng hổi, bạn cũng có thể ghé đây để mục sở thị một quán ăn nối tiếng và đắt khách của khu phố cổ.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp