Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Quán Bún Riêu siêu ngon của Dì Sang chỉ 15k/cát, xin gì cũng cho thêm

“Cứ bao la đi, ai xin gì tui cũng cho hết, tính toán với nhau làm gì cho mệt”… Đó là gánh bún riêu của dì Sang, nằm trên đường Cao Thắng, bên hông của Trung tâm giáo dục Trung Tâm giáo dục thường xuyên Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Giữa chốn thị thành đông đúc, quán xá mọc lên như nấm, nhiều chủ quán dần thiếu đi cái tình, đạo đức với nghề, sử dụng thực phẩm bẩn, con người ‘đầu độc’ nhau, hét giá cao ngất ngưởng, chặt chém được càng nhiều càng tốt,…. thì vẫn còn những người có tâm đáng trân quý như dì Sang. Để biết rõ hơn về quán Bún Riêu siêu ngon này, bạn hãy cùng Tạp chí Nhà Hàng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quán Bún Riêu Dì Sang rất nổi tiếng và đông khách
Dì Sang bán bún riêu ở đây ngót đã hơn nửa thế kỉ, có bao nhiêu thế hệ người Sài Gòn ở khu vực quanh này đã lớn lên cùng hương vị món này. Gánh bún “xin gì cũng cho” Dì Sang tên thật là Nguyễn Thị Sang, vốn là người gốc Hải Phòng, theo mẹ di cư vào miền Nam từ những năm 1954. Dì năm nay đã ngoài 70 tuổi, da nhăn, mái tóc pha sương, giọng nói đã pha chất điệu miền Nam.


Quán Bún Riêu siêu ngon này mở cửa từ 6h sáng đến 2h chiều.Bún riêu của dì giữ nguyên được hương vị đặc trưng không giống như những quán làm theo công thức đại trà hiện nay, ai đến thưởng thức cũng "say mê" nước dùng đậm đà ấy, chỉ có 15k/bát mà xin thêm gì cũng cho hết, đặc biệt không tính tăng tiền, dì nói ‘tình cảm mà,… tính rộng rãi quen rồi’.


Với kinh nghiệm làm bún riêu lâu năm, chất lượng luôn giữ vững, không hề thay đổi, dù thời buổi vật giá leo thang dì vẫn để mức cố định 15k/bát đó trong nhiều năm qua. Cách nấu bún riêu của dì cũng rất truyền thống, sử dụng bếp củi đượm nồng, dì bảo "nấu bếp củi quen rồi, hơn nữa nấu bếp củi sẽ ngon hơn" – đặc trưng hiếm thấy còn sót lại ở các hàng quán hiện nay.
Và hầu hết thực khách, khi đến ăn tại quán của dì đều công nhận bún riêu của dì rất ngon và đậm đà. Có những khách đã gắn bó hàng chục năm chỉ chở đến sáng sớm để được thưởng thức bún riêu dì Sang nấu.Không chỉ bún ngon mà nhiều người còn quý dì Sang vì cái tính cách rộng rãi trong cái cách bán buôn.


Ai muốn ăn rau trần, dì cũng cho thêm chút gạch cua vào mà không tính toán.Quán của dì được nhiều người đến ăn, không chỉ bởi bát bún ngon mà còn vì cách đối đãi đầy ắp tình người, sự ấm áp, niềm nở chân thành. Với thời buổi thị trường đi đâu cũng đắt đỏ và chặt chém như hiện nay thì giá 15k mà hương vị thơm ngon, chất lượng như vậy quả là rất ít.
Mỗi ngày, dì Sang chuẩn bị bán từ 3h30 sáng. Dì Sang bán tô bún giá chỉ 15 ngàn/tô thôi mà đầy đủ riêu cua, huyết heo, đậu, cà chua… Điều đặc biệt khách có thể thoải mái xin thêm bao nhiêu riêu cua, huyết, rau… tùy sở thích mà không bị tính thêm đồng nào. “Nước lèo nấu hoàn toàn bằng cua đồng mà cua thì khá mắc nhưng ai xin bà cũng hào phóng cho. Như tôi hôm nay xin thêm ít huyết, bà còn cẩn thận để riêng ra tô cho dễ ăn. Tính bà rộng rãi từ trước giờ rồi”, chị Trần Thị Thúy Lan (Q.Tân Bình) chia sẻ.

Hỏi dì sao không thu thêm tiền, dì Sảng cười: “Cứ bảo là đi, ai xin gì tui cũng cho hết, tính toán với nhau làm gì cho mệt”. Rồi dì giải thích thêm: “Có những khi khách đến trước xin thêm riêu cua, huyết, rau… nhiều quá khiến những người ăn sau sẽ thiệt thì mình lại giảm cho họ tiền. Tôi không sợ lỗ, chỉ cần thấy người ta ăn ngon, vui vẻ là được rồi”.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp