Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Những món ngon bá chủ tại các quận ở Sài Gòn

Ẩm thực Sài Gòn vô vàn các món ăn ngon đặc sắc và hầu như mỗi khi nhắc đến bất kỳ quận nào thì đa phần nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “đặc sản quận” đó. Vậy bạn đã biết hết đủ những món ngon “nắm trùm” các quận Sài Gòn? Tạp chí Nhà Hàng mời bạn đọc cùng tìm hiểu các địa điểm với các món ngon bá chủ để khi sang quận nào mình đi ăn món đó để không bị bỏ lỡ.

1. Phố trà sữa – Quận 1


Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã từ lâu là điểm đến vui chơi nhộn nhịp của giới trẻ. Không những là một con phố đến để tản bộ, dạo mát ngắm cảnh mà nơi đây đã trở thành khu phố trà sữa “hội tụ” gần như đông đủ những thương hiệu nổi tiếng.


Nói không ngoa, cứ bước vài bước trên con phố đi bộ này là sẽ thấy ngay, nào là: Maku, Koi Thé, Gong Cha, Royal Tea, Heekcaa,... thu hút khá nhiều các bạn trẻ xếp hàng dài dằng dặc chỉ để chờ mua trà sữa, nhất là vào những dịp lễ hay cuối tuần.

2. Hột vịt lộn – Quận 2


Hàng vịt lộn Kim Thảo ở quận 2 nổi tiếng đắt khách nhất Sài Gòn. Quầy bán rất đơn giản chỉ vỏn vẹn rổ trứng vịt lộn và vài món ăn vặt như bắp rang, đậu phộng,...ấy vậy mà tấp nập khách ra vào, đỉnh điểm có khi bán đến hơn 1000 trứng mỗi đêm.


Trứng ở đây được chọn lựa kĩ càng từ trang trại nên đảm bảo chất lượng cùng với cách luộc bí truyền nên đa số khách đến đây ăn thậm chí 5 – 6 trứng một lần mà vẫn không thấy ngán. Đặc biệt hơn là muối tiêu dùng để chấm được hầm kĩ, giã mịn, có độ mặn vừa, mùi thơm nhẹ nhưng không gắt của tiêu xay.


3. Bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền – Quận 3


Quận 3 nổi tiếng với con đường dài chưa đến 200m Nguyễn Thượng Hiền có đến hàng chục quán bánh tráng trộn san sát nhau. Đây là con đường được mệnh danh là “Phố bánh tráng trộn ở Sài Gòn”.


Một phần bánh tráng khá đầy đủ và nhiều nguyên liệu nào là: bánh tráng thịt bò khô, khô mực thêm rau răm, xoài, ớt sa tế, nước sốt bò đặc biệt và vài quả trứng cút tất cả trộn đều thấm đẫm gia vị, vị vừa miệng.

4. Phá lấu – Quận 4


Còn nhắc đến quận 4 hầu như ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những hàng phá lấu nổi tiếng “ăn một lần là ghiền”, điển hình như: phá lấu Cô Oanh, phá lấu Thảo, phá lấu Dì Nủi,...Nhìn những nồi phá lấu chất ngất.


Phá lấu ở khu vực này khá đa dạng không chỉ đơn thuần là phá lấu nước mà còn phá lấu xào, mì phá lấu,...cứ nhìn thôi đã thòm thèm. Một chén phá lấu với đầy đủ bộ đồ lòng của nào là: gan, khăn lông, lá xách, phèo non, tổ ong, trái khế, lá mía, thịt dày… chấm với mắm tắc là “bá chấy”.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp