Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Ngon ngất ngây với Xôi gà Bà Chiểu, Sài Gòn

Quầy xôi nằm bên hông chợ Bà Chiểu này (góc ngã tư Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa) có món xôi đùi gà, xá xíu cực kỳ hấp dẫn. Gọi là "quầy xôi" cho khiêm tốn, chứ ở đây có hàng thau đùi gà chiên vàng rươm, xá xíu thơm mềm đủ nạc và mỡ, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. Mở bán từ 3h chiều cho đến tầm 10-11h đêm, quầy xôi lúc nào cũng tấp nập thực khách ra vào. Cô chủ làm không ngơi tay, phải gói sẵn xôi cho kịp bán.


Xôi gà Bà Chiểu

Địa chỉ: Chợ Bà Chiểu, Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thạnh, TP. HCM (góc ngã tư Vũ Tùng – Bùi Hữu Nghĩa).
Giá cả:  Xôi gói lá: 15.000đ/gói 
             Hộp xôi gà: 23.000đ/hộp
             Hộp xôi xá xíu: 20.000đ/hộp 
Thời gian mở cửa từ 15h – 23h30


Quán xôi ở đây là siêu gây nghiện cho khách hàng khiến cho nhiều người đã bất chấp giá cả, đoạn đường xa xôi để đến đây thử món xôi nổi tiếng tại chợ Bà Chiểu này. Một khi mà quán mở cửa là đông cho tới lúc đóng cửa luôn tuy nhiên, đông thì đông nhưng nhân viên nhanh nhẹn lắm, các gói/hộp xôi đã được gói sẵn, chỉ cần gọi vài phút sau là có ngay, không cần phải chờ đợi lâu dù bạn mua bao nhiêu hộp đi nữa. Xét về vị trí, tuy không khó tìm nhưng nhìn ra quán cũng hơi khó khăn một chút, bạn cần để ý ngay cột đèn giao thông là quẹo vào và nhìn bên phía tay phải, hoặc có thể tìm theo địa chỉ đối diện quán: “Lò bún 316 Bùi Hữu Nghĩa”.


Nghe nói quán xôi này cũng có khá lâu (khoảng 15 năm) nhưng mới đắt khách vài năm gần đây và có khả năng chinh phục được rất nhiều khách hàng trở thành khách hàng thân thiết kể cả những người “không thích ăn xôi lắm” cũng phải quay lại. Xôi ở đây có 3 loại cho bạn lựa chọn: xôi gà, xôi xá xíu và xôi thập cẩm (gồm cả gà và xá xíu, thích hợp cho bạn nào muốn thử, hình như là 25.000đ/hộp). Đa phần đều thích xôi xá xíu hơn gà vì thịt xá xíu rất mềm và ngon, không quá dày mà lớp thịt khá mỏng còn nếp thì rất thơm và dẻo. Cô của quán còn nói: “Nguyên liệu chính là gạo nếp thì tôi chọn loại gạo nếp tốt, có độ dẻo cao. Nhiều thực khách “nghiện” xá xíu bởi tự tay tôi chế biến, vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh”. Ngoài ra còn có xôi vò đậu xanh cũng có thể ăn kèm với thịt xá xíu nữa. Đặc biệt nhất là nước sốt đi kèm với xôi vô cùng đậm đà tạo nên hương vị rất riêng của quán. 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp