Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Hủ tiếu Cả Cần - quán ăn bình dân nhưng rất ngon

Sài Gòn nhiều hủ tiếu, nhưng nói đến hàng ngon nức tiếng thực ra không quá nhiều, một trong số đó là hủ tiếu Cả Cần. Đồ ăn ở đây rất ngon, chất lượng nên được nhiều người ưa thích, thậm chí là các sao cũng thường xuyên đến đây để thưởng thức. Trong bài viết này, tạp chí Nhà Hàng sẽ giới thiệu cho các bạn biết món ăn rất ngon này tại quán bình dân.


Quán hủ tiếu Cả Cần là một quán hủ tiếu lâu năm nấu theo trường phái hủ tiếu Mỹ Tho. Vị trí của nó nằm ngay góc tiểu đảo ngã tư Nguyễn Tri Phương - Hùng Vương, không gian rất đơn sơ, thậm chí tấm bảng hiệu "Hủ tiếu Cả Cần" cũng mờ nhạt với lớp bụi thời gian nhưng đông khách từ sáng đến chiều.


Hủ tiếu Cả Cần đặc biệt ở chỗ sợi hủ tiếu được làm từ gạo ngon, khi trụng với nước sôi, sợi hủ tiếu sẽ mềm nhưng vẫn dai chứ không bị bở, ăn vào không thấy có vị chua. Cũng bởi thế, ngoài tô hủ tiếu nước thông thường, quán còn có thêm hủ tiếu khô rất đặc biệt, đã "gây thương nhớ" với biết bao thế hệ người Sài Gòn từng có dịp thưởng thức qua.


Tô hủ tiếu khô được làm đầy đặn bởi nhiều lớp thịt bằm, sườn non, xá xíu, tôm luộc, tôm khô, cháy tỏi. Nhưng điều độc đáo và làm nên sự khác biệt của hủ tiếu ở đây chính là loại nước sốt sền sệt chua chua ngọt ngọt rất đậm đà, không giống với bất cứ hương vị của hàng hủ tiếu nào.


Và nhờ cái đặc sắc ấy mà quán rất đông khách, trong đó nhiều sao Việt cũng ghé đến đây thưởng thức hương vị món ngon. Gần đây nhất, vợ chồng Trấn Thành - Hari Won không chỉ đến thưởng thức hủ tiếu ở quán mà còn giới thiệu khá chi tiết về quán này trong một vlog.


Cái hay ở Cả Cần là ngoài hủ tiếu, quán còn có thêm bánh bao, bánh giò cũng rất nổi tiếng. Đồ ăn của quán giá khá "chát", 67.000 đồng/ tô hủ tiếu hải sản, 60.000 đồng/ tô hủ tiếu thường, bánh bao đặc biệt 34.000 đồng/ cái gồm trứng muối, trứng cút, thịt heo, thịt gà, nấm mèo, nấm đông cô nhưng vẫn rất nhiều thực khách đến đây để được thưởng thức hương vị hủ tiếu đã từng làm mê đắm bao người.


Hiện tại, có đến hai chủ khác nhau cùng kinh doanh món hủ tiếu với cái tên hủ tiếu Cả Cần ngay trên khu đất này. Một là người quản lý cũ của quán bán từ sáng đến trưa, và người chủ còn lại là chủ quán Cả Cần cũ trở về từ Montreal, Canada để tìm kiếm cơ hội làm ăn ở Việt Nam, bán từ trưa đến nửa đêm về sáng. Đó cũng là lý do vì sao trên menu của quán có ghi rõ dòng chữ Việt - Anh: "Sáng và chiều khác nhau" (Morning and afternoon different), như một sự lý giải về chất lượng và hương vị khác nhau giữa hai tô hủ tiếu ở 2 thời điểm khác nhau trong ngày.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp