Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Bún gà mọc Hàng Ngang ngon đúng chuẩn Hà Thành

Cùng với phở, bún gà mọc từ lâu đã là một món ăn sáng quen thuộc khó bỏ của người dân Hà Nội. Hương bún thanh mát, mọc giòn, gà mềm kết hợp với măng khô ninh nhừ quả thật ngon không gì kể xiết. Ăn xong thấy nhẹ bụng, không quá ngấy, rất hợp để khởi đầu ngày mới.


Nếu đi qua phố Hàng Ngang đoạn gần giao với Hàng Bạc mà bạn thấy đông người tụ tập, đó chắc chắn là bởi họ đang chờ thưởng thức bún gà mọc trứ danh. Trong danh sách những hàng bún gà mọc trứ danh Hà Thành, lại có một hàng bún gà mở cửa buổi tối. Giờ bán hàng trái khoáy là vậy, nhưng chỉ 5 phút sau khi dọn hàng, nếu không nhanh chân, bạn đã chẳng còn có ghế để ngồi thưởng thức.


Địa điểm của hàng bún gà mọc vỉa hè này cũng vô cùng đặc biệt - ngay tại khu phố Hàng Ngang giao Hàng Bạc, gần tại căn nhà nơi Bác Hồ từng viết Tuyên ngôn Độc lập mùa thu năm 1945 về trước.
Nguyên liệu của món bún mọc gà vẫn là bún, những miếng mọc thịt có nấm hương và mộc nhĩ, thịt gà... nhưng ở đây tất cả được trình bày rất hài hòa với thịt gà, măng khô xé nhỏ, giòn dai đúng chuẩn vị Hà thành xưa. Nước dùng của bún gà mọc Hàng Ngang rất ngọt, đậm đà. 


Nước dùng được ninh từ cả chục con gà mỗi ngày và đủ các loại xương lợn, mọc thịt, măng khô... Mỗi khi lọc xong thịt gà cho khách, chủ quán lại nhanh tay bỏ xương lọc vào nồi đun tiếp, khiến cho nước càng chất lượng hơn.
Thịt gà của quán rất nhiều, vàng ươm, gà giòn đúng chuẩn gà ta chứ không phải công nghiệp. Mọc thịt thì viên nào chuẩn viên nấy tất cả đều rất to, được trộn cùng nhiều mộc nhĩ, nấm hương nên thơm lừng.


Điểm đặc biệt nữa của quán, có lẽ là bởi tuy rất đông khách đến ăn, nhưng người đứng bếp nấu chính chỉ có duy nhất một phụ nữ đã ngoài 40. Người phụ nữ này chiều chuộng và cho khách thoải mái lựa chọn các loại bộ phận của gà tuỳ ý như: Đùi, lườn, cánh, phao câu, cổ, trứng non, tim, tràng, lòng mề....
Sau khi khách đặt món mới bắt đầu lấy thịt gà ở bộ phận đó ra lọc, cắt và bỏ vào bát, chan cùng với nước lèo, mọc, măng, hành lá. Chín người mười ý nhưng chưa khi nào quán phục vụ nhầm.


Quán bán từ 17:30 đến 21:30. Mỗi bát bún gà mọc ở đây có giá từ 45 nghìn cho đến 80 nghìn tuỳ vào số lượng mọc và những bộ phận của gà mà khách yêu cầu. Không rẻ nhưng vô cùng chất lượng và hoàn toàn hợp lý cho một bữa tối ngon lành chắc dạ.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp