Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Ẩm thực Thượng Hải - 6 món mỳ nhất định phải thử

Đến Thượng Hải (Trung Quốc), các bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món mỳ ngon tuyệt mà hợp túi tiền, từ mỳ hành đậm đà tới mỳ cua thanh ngọt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết một số  món ăn từ mỳ ngon tuyệt, bạn nên thử khi có dịp ghé nơi đây.

1.Mỳ cua lông


Mỳ cua lông
Cua lông là đặc sản nổi tiếng của Thượng Hải. Bạn có thể thưởng thức món mỳ với thịt cua được gỡ sẵn. Một bát có giá khoảng 12 USD, nhưng rất đáng để bạn bỏ tiền ăn thử.

2.Mỳ mỡ hành

Mỳ mỡ hành
Nguyên liệu làm món ăn này khá đơn giản, chỉ cần mỳ tươi được trần vừa chín tới, thêm hành phi thơm lừng và dầu phi hành, trộn cùng một loại nước sốt xì dầu ngọt. Kết quả, bạn sẽ có món mỳ thơm nức mũi và ăn mãi không chán. Một số quán có thể cho thêm nước ninh xương và thịt xé theo yêu cầu của khách. 

3.Mỳ cá đù vàng


Mỳ cá đù vàng
Cá đù vàng có thịt giòn, ngọt thanh. Cá được lọc xương, rán giòn, sau đó bày trên mỳ sợi dài và chan nước dùng ninh từ cá. Hương vị đậm đà của mỳ kết hợp với vị đặc trưng của cá đem lại cho du khách một bữa ăn ngon miệng mà không quá đắt đỏ. 

4.Mỳ sốt mè cay


Mỳ sốt mè cay
Đây là một trong những món mỳ truyền thống được người dân Thượng Hải yêu thích. Trong đó, mỳ được trộn với sốt mè, sa tế và hành tươi. Sự cân bằng hoàn hảo giữa ngọt, cay và sợi mỳ dai khiến bạn ghi nhớ tới từng miếng mỳ.

5.Mỳ lươn

Mỳ lươn nhìn đã hấp dẫn rồi
 Lươn được làm sạch, xào cùng một loại sốt làm từ xì dầu và gừng cho tới khi giòn và dai. Sau đó, lươn được cho lên trên mỳ và chan nước dùng nhạt. Vị đậm đà của lươn kết hợp với vị thanh nhạt của mỳ tạo ra món ăn hấp dẫn, khó quên.

6.Mỳ xào Thượng Hải

Mỳ xào Thượng Hải
 Được bán ở hầu hết quán điểm tâm, mỳ xào kiểu Thượng Hải dùng loại mỳ sợi to, thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn (đôi khi có thêm tôm), bắp cải, hành và một loại sốt từ xì dầu. Món mỳ này vừa rẻ, vừa no bụng, rất hợp để thưởng thức sau một ngày dạo chơi trên phố.
Trên đây là chia sẻ về 6 món mỳ là đặc sản, ẩm thực ngon tuyệt của Thượng Hải. Hy vọng với những chia sẻ này của Tạp chí Nhà Hàng, bạn đã biết mình nên ăn gì khi tới Thượng Hải.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp