Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Sử dụng bếp Âu công nghiệp cần chú ý gì?

Bếp Âu công nghiệp là một trong những thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu. Trên thực tế, bếp Âu được nhiều nhà hàng, khách sạn lựa chọn sử dụng bởi tính tiện dụng và tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng loại bếp này, người dùng cũng cần lưu ý những điểm gì? Chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chia sẻ của chuyên gia Bep36 xem khi sử dụng bếp âu, bạn cần chú ý đến điều gì nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp Âu bạn cần biết

Chuyên gia Bep36 cho biết, khi chúng ta sử dụng bất cứ thiết bị nhà hàng nào thì nó cũng đều có quy trình, hướng dẫn hay lưu ý trong quá trình sử dụng để sản phẩm có thể tăng độ bền của sản phẩm. Thiết bị bếp Âu cũng vậy, khi sử dụng dòng bếp này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
1.Trang bị bình cứu hỏa
Có thể hơi rườm rà nhưng trong bếp ăn công nghiệp vẫn có thể xảy ra các vụ hỏa hoạn nhỏ như việc bén lửa từ chảo dầu chiên hay ai đó sơ ý nhắc chiếc nồi nấu khỏi bếp âu mà quên không tắt bếp. Nếu chỉ là những vụ hỏa hoạn nhỏ, bạn sẽ làm gì? Báo động hệ thống cảnh bảo hỏa hoạn ư? Khách hàng của bạn có thể chạy mất dép cho coi. Vì vậy, một chiếc bình cứu hỏa giúp bạn xử lý được vấn đề ngay lập tức mà không làm kinh động đến các thượng đế của mình.
bep au cong nghiep
Bếp Âu công nghiệp đang bán chạy tại Bep36

Mặc dù trong các bếp ăn công nghiệp của nhà hàng, khách sạn đều có hệ thống cảnh báo hỏa hoạn, nhưng bạn hoàn toàn có thể xử lý được những vụ hỏa hoạn nho nhỏ trong bếp mà không cần dùng đến hệ thống cảnh báo với bình cứu hỏa. Đừng làm mọi người hoảng sợ chỉ vì một vụ hỏa hoạn nhỏ trong bếp.
2.Lau ngay chỗ nước bị đổ trên bếp Âu
Đang sử dụng bếp âu công nghiệp mà bạn không may làm đổ nước sốt hay nước trong khi đang sử dụng, hãy lau dọn ngay lập tức để tránh ẩm ướt cho bề mặt bếp. Tuổi thọ chịu ảnh hưởng rất nhiều trong khi bảo dưỡng và sử dụng. Vì vậy, hãy thật chú ý đến việc nước bị vương ra bếp nhé!
Ngoài ra, việc lau ngay chỗ nước bị đổ trong quá trình sử dụng bếp âu còn tránh nguy cơ bị trợt ngã quanh khu vực đó, giúp khu vực lò nướng được đảm bảo an toàn. Bạn không muốn tiếng xèo xèo khó chịu do nước vương vãi gây ra khi bật lò nướng hay bếp đun chứ? Hãy lau ngay chỗ nước bị đổ nếu có lỡ bị đổ nước ra nhé!
3.Để khăn lau và giẻ ra xa khu vực bếp đun của bếp Âu 
Cũng giống như các loại bếp đun khác, thiết bị bếp âu cũng cần có khoảng cách nhất định với khăn lau và giẻ bởi chúng là những thứ đồ rất dễ bắt lửa. Nếu bạn để gần chúng ở khu vực bếp đun, rất có thể chúng sẽ bén lửa lúc nào không hay. Bạn sẽ không kiểm soát được vấn đề này đâu nếu cứ đặt giẻ và khăn lau lung tung. Hãy cho chúng vào một ngăn kéo với một khoảng cách an toàn so với bếp đun để chúng không bị bén lửa. Việc làm này vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp âu, vừa cho thấy cung cách làm việc chuyên nghiệp, gọn gàng ngăn nắp của người làm bếp.
bep au cong nghiep
Nhiều kiểu dáng bếp Âu cho khách hàng lựa chọn
4.Thường xuyên kiểm tra các thiết bị gas
Bếp âu có thể sử dụng bằng điện hoặc gas. Nếu dùng điện sẽ rất tốn nhiều chi phí, vì vậy trong các bếp ăn công nghiệp người ta thường sử dụng gas cho bếp âu. Tuy nhiên, việc này cũng cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn.
Trước khi đun nấu, bạn cần kiểm tra kỹ dây dẫn gas xem có bị nứt, sờn hay bị chuột cắn hay không. Nếu dây dẫn gas bị hỏng, cần thay ngay nếu không khí gas rò rỉ ra ngoài rất dễ gây cháy nổ trong khu vực bếp. Ngoài dây dẫn gas cũng cần phải kiểm tra kỹ van an toàn, bộ phận đánh lửa để đảm bảo chúng hoạt động tốt trước khi bắt đầu quá trình nấu nướng. Cẩn thận không bao giờ là thừa. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi bạn vận hành các thiết bị bếp Âu.
Trên đây là chia sẻ của Bep36 về một số lưu ý khi sử dụng bếp Âu công nghiệp để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn đang muốn sở hữu thiết bị bếp tiện dụng này, hãy liên hệ ngay đến số Holine của Bep36 094.692.3636 để được các tư vấn viên hỗ trợ sản phẩm phù hợp nhất với mức giá ưu đãi.
Bep36 là một trong những nhà sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu trên toàn quốc, khi mua hàng tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sẽ được sở hữu những mặt hàng chất lượng, giá thành phải chăng cùng chính sách bảo hành chu đáo dài hạn.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp