Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Món ăn đặc sản truyền thống cực ngon ở Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh nằm trong khu vực miền Đông Nam Bộ của Việt Nam, vùng đất nối liền giữa Nam Bộ, cực nam Trung Bộ và nam Tây Nguyên. Nó giữ vị trí quan trọng trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam của đất nước. Đồng Nai được coi như là “bản lề chiến lược” giữa bốn vùng của các tỉnh phía Nam. Nó không chỉ có vai trò trọng yếu trong phát triển kinh tế, mà còn có ý nghĩa đặc biệt về kinh tế kết hợp an ninh quốc phòng và môi trường của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Bên cạnh vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế của miền Đông Nam Bộ thì Đồng Nai được biết đến với nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng, ai đã từng đến thưởng thức một lần chắc cả đời không quên. Hôm nay, tạp chí nhà hàng sẽ chia sẻ cho bạn biết một số món ăn đặc sản cực ngon ở Đồng Nai. Nếu bạn đến đây, nhất định phải thử nhé.

Những món ăn đặc sản truyền thống ở Đồng Nai

1. Gỏi cá Biên Hòa
Gỏi cá Biên Hòa
Đặc sản ngon, nổi tiếng ở Đồng Nai đầu tiên mà tạp chí nhà hàng muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là món gỏi cá Biên Hòa. Món ăn này được làm từ cá diêu hồng hay cá trê tượng còn tươi ngon và xử lý cẩn thận để cho bớt tanh. 
Bạn có thể tới địa chỉ quán gỏi cá Tân Mai ở số 105/523 Phạm Văn Thuận, P. Tân Mai. Quán này có diện tích không lớn lắm, đồ ăn ngoài gỏi cá ra còn có thêm các món từ gà, bò, chim cút hay lươn.
2. Canh chua lá giang
Canh chua lá giang
Canh chua lá giang cũng là một món ăn dân dã thường ngày ở Đồng Nai mà bạn cũng nên nếm thử. Lá giang khi ăn có vị chua, nấu kèm thịt heo hoặc thịt gà làm cho nồi canh vừa chua vừa ngọt cực đưa cơm. Chỉ cần lúc đang đói mà húp bát canh chua lá giang thì không còn gì tuyệt vời hơn. Với món này, bạn có thể thưởng thức bát canh chua lá giang ở bất kỳ nhà hàng nào tại Đồng Nai.
3. Đặc sản nấm mối Đồng Nai
Đặc sản nấm mối Đồng Nai
Nấm mối ở Đồng Nai thường xuất hiện vào mùa mưa, tầm khoảng tháng 4 – tháng 10 hàng năm. Vào những ngày mưa ẩm ướt, nấm mối phát triển rất mạnh, người dân thu hoạch có khi lên tới hàng tấn nấm. Nấm mối khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hơn vị giòn ngọt, nấu cùng canh thịt hoặc ăn lẩu là ngon nhất. Để được ăn món ngon hấp dẫn ở Đồng Nai này, khi có dịp đến đây các bạn có thể liên hệ trước với các nhà hàng thuộc địa bàn Long Khánh, Long Thành, Biên Hòa hay Cẩm Mỹ xem sao.
4. Dế cơm chiên nước mắm
Dế cơm cũng là một món ăn ngon ở Đồng Nai mà xuất hiện nhiều trong mùa mưa rất được yêu thích. Món này muốn ăn không phải quán nào cũng có nên các bạn phải liên hệ trước. 
Địa bàn thị xã Long Khánh chính là nơi dế cơm phát triển nhiều nhất. Nếu bạn đến Đồng Nai trong mùa mưa thì nhớ thưởng thức món ăn này.
5. Cơm gà cá mặn
Cơm gà cá mặn - món ngon Đồng Nai
Đặc sản cơm gà cá mặn cũng được xem như là một món ăn hấp dẫn ở Đồng Nai ngon, bổ, rẻ mà rất nhiều quán ăn phục vụ. Cơm sau khi chín sẽ được chiên xoăn lại cùng cá mặn, thịt gà, hành, dầu ô liu kèm hạt tiêu, rau ngò nên ăn vừa bùi vừa thơm. 
Mỗi suất cơm gà cá mặn có giá khoảng 30k – 45k bán nhiều nhất ở các quán ăn thuộc địa bàn thị xã Long Khánh.
Trên đây là 5 món ăn đặc sản truyền thống cực ngon ở Tỉnh Đồng Nai mà tạp chí nhà hàng muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích này, các bạn có thêm cho mình danh sách đặc sản món ăn tại các vùng miền để khi đến nhất định phải thử để không bị hối tiếc.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp