Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Nhà hàng Vị Quảng - Hà Nội

Nhà hàng Vị Quảng - Hà Nội

Câu chuyện ra đời của Vị Quảng

Vị Quảng là một trải nghiệm cuộc sống phong phú nhất từ trước đến nay trong cuộc đời tôi, đã giúp tôi nhìn nhận và thay đổi quan niệm về hạnh phúc.
Đó là khi tôi vào Quảng nam để học cách làm Mì Quảng. Ở đây, tôi nhận thấy một cuộc sống thật đơn sơ, giản dị và vất vả vô cùng; nhưng tôi vẫn thấy con người tôi gặp đều luôn mỉm cười. Mỗi nhà đề có một con thuyền gác mái, đẻ mỗi khi lũ về, nước lên, con thuyền sẽ trở thành vật cứu sinh cho họ. Điều tôi học được đó là sự lạc quan trong cuộc sống, lòng bao dung và sự trân trọng những khoảnh khắc được sống của người dân nơi đây.

Gia đình anh Pháp dạy tôi cách tráng mì- là một trong vài hộ tráng mì nổi tiếng của xã Điện Phương, huyện Điện Bàn. Đây là một trong số ít những gia đình còn giữ cách tráng mì thủ công là tráng bằng tay, vì vậy, sợ mì sẽ mềm, dẻo và dai, mướt hơn. Họ thường bắt đầu công việc vào lúc 12h đêm, tráng xong vào buổi sáng sớm, để người phụ nữ trong gia đình sẽ đem ra chợ bán
Họ hướng dẫn tôi nhiệt tình từ cách ngâm gạo, xay bột, tráng mì,… mà không nhận bất cứ 1 đồng thù lao nào. Cuộc sống tuy vất vả, nhưng con người thật lương thiện, chân chất.
Càng ngày càng tiếp xúc với xứ Quảng thông qua những chuyến đi, tôi càng cảm thấy yêu mến vùng đất và con người nơi đây hơn. Tôi muốn đem đến với tất cả mọi người xung quanh tôi không chỉ là tinh hoa văn hóa ẩm thực truyền thống, mà còn cả giá trị của cuộc sống thông qua những hạnh phúc đơn giản thường ngày.
Hạnh phúc đôi khi đơn giản là bạn được ngồi lại bên những người thân yêu, cùng thưởng thức một bữa ăn ngon miệng, hay với những người xa quê, là được tìm về những hương vị của quê nhà.
“ Hạnh phúc là một hành trình, không phải đích đến”. Vì vậy, tôi mong rằng Quý khách hãy tận hưởng một cách trọn vẹn hạnh phúc này mỗi khi đến Vị Quảng.
Món ngon nhà hàng Vị Quảng

Không gian xứ Quảng giữa lòng Hà Nội

Từ xa xưa, Đà Nẵng là nơi giao thương quan trọng nằm ở trung độ của đất nước, có bến cảng lớn với hơn 80 bến neo đậu. Tàu thuyền ngày đó có thể đi một mạch từ sông Hàn qua sông Cổ Cò vào thẳng Hội An – một cảng thị nổi tiếng của xứ Đàng Trong.Với vị trí đắc địa trời cho này, Đà Nẵng đã thu hút biết bao lữ khách, thương nhân thập phương đến giao lưu, mua bán. Trong bài thơ “Hải Vân hải môn lữ thứ” (Nghỉ lại ở cửa biển Hải Vân) được vua Lê Thánh Tông ứng tác trong lần nghỉ chân ở cửa biển Đà Nẵng (ngày đó vua gọi là vịnh Đồng Long) trong cuộc Nam chinh mở cõi gần 550 năm trước có hai câu được hậu thế ghi lại trên bức phù điêu đặt ngay gian chính của Bảo tàng Đà Nẵng: “Tam canh dạ tĩnh Đồng Long nguyệt/ Ngũ cổ phong thanh Lộ Hạc thuyền.” (Canh ba đêm vắng, mảnh trăng Đồng Long vằng vặc/ Trống canh năm gió mát, con thuyền Lộ Hạc dập dềnh). Nghề đánh bắt cá của ngư dân Đà Nẵng đã được hình thành từ lâu đời.

Quảng Nam Xưa

Đối với người dân biển, con thuyền là phương tiện quan trọng nhất.Là nơi cư trú của họ trong những ngày tháng lênh đênh trên biển. Do vậy, tàu thuyền không chỉ là phương tiện đánh bắt trong công cuộc mưu sinh mà còn là mái nhà che chở họ, vì thế nó vô cùng quan trọng, trong đời sống của ngư dân.
Quảng Nam Xưa

Nếu có dịp ghé thăm những ngôi nhà của ngư dân Quảng Nam,ngoài hình ảnh những đèn lồng, hoa đăng chắc hẳn du khách đều bị ấn tượng bởi hình ảnh con thuyền được gác trên trần nhà. Đó không phải là một thứ đồ trang trí, mà là để sẵn sàng khi mỗi dịp lũ về, con thuyền sẽ trở thành vật cứu sinh cho người dân làng chài.
Điều chúng tôi học được đó là sự lạc quan, sự trân trọng cuộc sống, dù còn đầy rẫy những vất vả lo toan của người dân xứ Quảng.
Từ đó, ý tưởng những con thuyền chở đèn hoa đăng trên mái xuất hiện, với tâm niệm cầu chúc cho những người dân nơi xứ Quảng luôn bình an, cầu mong cho mọi khách hàng ghé thăm Vị Quảng luôn hạnh phúc.

Vị Quảng - nơi tụ tập lí tưởng của dân công sở, gia đình. Nơi trải nghiệm của du khách nước ngoài
Không gian Nhà hàng được bố trí thành từng phòng giúp cho Khách hàng có không gian riêng cho mình.Gồm phòng to, nhỏ khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn.
Nếu bạn tìm kiếm không gian chung thì chúng tôi luôn sẵn sàng có những phòng rộng có sức chứa tới 40-50 người dành cho bạn .

Nhà hàng vị quảng 1
Địa chỉ: 35 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Điện thoại: 04.39 433 962

Nhà hàng vị quảng 2
Địa chỉ: 2b Tràng Tiền, Hà Nội
Điện thoại: 04.39 392 535

Nhà hàng vị quảng 3
Địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Điện thoại: 04.38 451 999

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp