Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Thời tiết Hà Nội mát mẻ, lại nhớ món ăn mang đậm dấu ấn mùa thu.

Mấy ngày giữa mùa hè mà thời tiết Hà Nội lại õng ẹo như nàng thu thế này, chẳng phải là bạn đang thèm hay nhớ một đặc sản gì đó của mùa thu đúng không?

Kí ức về Hà Nội, về món cốm mùa thu.

Một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Nội chính là cốm. Nhưng ngoài cốm, còn các món từ cốm rất ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời mát mẻ ngày hôm nay đó.

Nói đến đặc sản Hà Nội, trong vô vàn thứ nảy ra đầu tiên, hẳn là không thể thiếu được món cốm. Với nhiều người ở miền Trung, miền Nam, cốm có thể là món gì xa lạ, có người thậm chí còn chưa ăn lần nào, nhưng những ai sống ở Hà Nội thì nhất định là từng ăn ít nhất một lần trong đời. Bởi cốm ở Hà Nội, ngoài là thức quà xanh xanh gói trong mấy chiếc lá sen, buộc lại bằng sợi rơm khô ngả vàng, đó còn là vô vàn những món ăn được làm từ cốm, rồi đến những món ăn có sự góp mặt của cốm.
Ngày trước, muốn ăn cốm là phải đợi đến mùa. Bởi cốm làm từ lúa non, nên cứ phải chờ tới khi nếp ngoài đồng trổ bông, từng hạt thóc đến độ, làm được thứ cốm mềm dẻo, thơm thơm hương lúa mới, bấy giờ mới người ta mới rục rịch làm cốm, bán cốm. Thế mà bây giờ, cốm có quanh năm. Tất cả chỉ là chờ một ngày thật đẹp trời, mát mẻ như tiết trời mùa thu để thưởng thức cốm sao cho ngon nhất, thi vị nhất mà thôi.
Hà Nội mấy hôm nay lại mát rồi! Giữa mùa hè mà hiu hiu gió mát. Chẳng phải là quá thích hợp để đi ăn một món cốm hay sao?
Thật tình mà nói thì bây giờ cốm chỉ ăn cho vui miệng thôi, chứ cũng hiếm người thèm thuồng hay thích ăn cốm đến độ phát cuồng nữa. Cốm vẫn thơm, vẫn dẻo, nhưng chẳng còn cảm giác khao khát hay thích thú phát điên như hồi nhỏ. Lâu lâu ghé qua mua một gói nhỏ, về chấm cùng mấy quả chuối chín trứng quốc, thế là đủ cho một sự đổi vị, chiều chuộng cảm xúc và hoài niệm. Bởi có lẽ bây giờ có quá nhiều thứ để bạn có thể ăn và món ăn nào thì cũng có quanh năm, chả phải đến mùa mới được ăn nên vì thế mà ít khi người ta thèm một món gì đó một cách rõ ràng.

Mà giờ nếu thèm cốm có thể ăn những món cũng liên quan đến cốm như bánh cốm, cốm xào, chè cốm. Mỗi cái có một hương vị riêng nhưng tựu chung lại thì vẫn là mang một đặc trưng về cốm, giữa thời tiết này mà đươc ăn những thứ liên quan đến côm chẳng phải là rất tuyệt sao, nếu bạn ở Hà Nội thì hãy đi mua ngay cho mình một vài thứ quà mùa thu này để thửơng thức ngay giữa mùa hè, còn nếu bạn đang ở một nơi xa Hà Nội thì cũng đừng thấy tiếc nuối, hãy nhờ bạn bè Hà Nội gửi cho chút tâm tình của Hà Thàh nhé.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp