Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Hướng dẫn làm kem bơ thơm ngon đơn giản tại nhà.

Mùa hè là mùa bơ và còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những cốc kem bơ ngon tuyệt do chính tay mình tự làm, cùng TCNH làm kem bơ theo cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể tự làm ở nhà nhé.

Món kem bơ thơm ngon cho những ngày hè nóng bức.


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có một sản phẩm kem bơ hoàn hảo thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một phần vô cùng quan trọng, với khẩu phần ăn dành cho 4 5 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 – 3 quả bơ sáp. Các bạn chọn bơ có ruột vàng, chín đều màu.
- 150 ml kem sữa tươi. Các bạn có thể mua loại whipping cream hoặc heavy cream đều được. Cả 02 loại này các bạn đều có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
- 45g sữa đặc.

Bước 2: Sơ chế bơ

- Bổ quả bơ theo chiều dọc, bỏ đi phần hạt. Lúc này các bạn có thể cắt bơ thành các miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo bơ đều được.

- Đổ sữa tươi, sữa, bơ đã cắt (hoặc đã nạo) vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Các bạn sẽ thấy sản phẩm thu được mịn, có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, thơm mùi bơ sữa quyện vào nhau và hỗn hợp mịn là đạt yêu cầu.

Bước 3: Đánh kem bơ

- Đổ kem sữa tươi ra một thố sạch và dùng máy đánh trứng để đánh cho bông kem sữa tươi.
Lúc đầu các bạn đánh chậm, đều tay khoảng 1 phút thì thấy có bọt khí, lúc đó các bạn đánh nhanh hơn. Đánh tầm 5 – 6 phút, tùy theo công suất của máy thì các bạn dừng lại. Nếu các bạn đánh bơ bằng gậy đánh trứng thủ công thì các bạn đánh cho đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được. Lúc đó, khi các bạn nhấc que đánh trứng lên thì sẽ không thấy kem chảy xuống nữa. Đầu kem hơi cong nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều vì sẽ làm khô và cứng kem.

Bước 4: Làm kem bơ

Đổ hỗn hợp bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi đã đánh. Bạn có thể dùng thìa để trộn đều hỗn hợp sau cho kem và bơ sữa quyện vào nhau.

Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn kem, sau đó cho vào ngăn đá từ 5 – 6h. Thỉnh thoảng lúc kem chưa đông, các bạn đem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá để kem được lạnh đều, thành phẩm thu được sữa mịn và xốp. Và sau đó bạn có thể thưởng thức  thành phẩm của mình là món kem bơ tuyệt hảo, giải nhiệt ngày hè.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp