Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Cách làm caramen thanh nhiệt mùa hè.

Trong những ngày nắng nóng như thế này, làm caramen thanh nhiệt là một giải pháp hữu hiệu để có thể làm giảm nắng nóng, cùng Tạp chí nhà hàng làm món ăn đơn giản nhưng lại rất thu hút này nhé.

Caramen - Món ăn thanh nhiệt ngày hè đang rất được ưa thích.Chuẩn bị nguyên liệu làm caramen.

Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 150g sữa đặc
- 650ml sữa tươi không đường
- 150g đường
- 25ml nước
- một ít muối
- Nồi cơm điện

Cách làm caramen đơn giản bằng nồi cơm điện.

Bước 1:

- Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho đường và nước vào rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy cho đường tan hết và không bị dính vào đáy nồi.

- Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ caramen ra các cốc sứ chịu nhiệt, dùng tay lắc nhẹ cho caramen láng đều đáy cốc.

Bước 2:

- Trứng gà bạn đập ra bát ( chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé) rồi đánh nhuyễn. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi nhỏ, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi sữa gần sôi lên thì tắt bếp, bạn đừng nấu sôi nhé.

- Sau đó bạn đổ hỗn hợp sữa đang còn nóng ra bát trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Để hỗn hợp mịn hơn khi khuấy xong bạn hãy cho lọc qua rây. Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng sữa ra các cốc đã có sẵn caramen.

Bước 3:

- Cuối cùng bạn đem bánh hấp bằng nồi cơm điện. Bạn lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi.

- Tiếp theo bạn dùng khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại.

- Bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín rồi đấy!

Khi bánh chín bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là có thể thưởng thức rồi.

Trên đây là cách làm caramen đơn giản bằng nồi cơm điện, các bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà, hãy cũng làm và chia sẻ thành phẩm với TCNH nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp