Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Bánh cuốn không nước mắm - món ăn không thể chối từ ở Hà Nội.

Trong vô vàn những món ăn  làm nên nét ẩm thực của mảnh đất Hà thành, bánh cuốn cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Người ta yêu thích những lát bánh cuốn mỏng thật mỏng, cuốn thêm mộc nhĩ, thịt băm, rắc lên trên ít hành khô thơm phức... Chỉ một đĩa nhỏ vậy thôi nhưng cũng đủ ấm bụng trong những ngày thời tiết Hà Nội  ẩm ương. 


Món ăn gây thương nhớ cho bao người.

Nói về những địa chỉ ăn bánh cuốn ở Hà Nội, chẳng thiếu những hàng ngon cứ luôn được nhắc tên. Thế nhưng, trong rất nhiều địa chỉ ấy, không phải ai cũng biết đến hàng bánh cuốn đặc biệt nằm trên con phố Hàng Cót với thứ nước chấm được chưng cất vô cùng đặc biệt, mà điều thú vị nhất là không hề dùng nước mắm.
Bánh cuốn Phượng nằm ở 68 Hàng Cót, là một hàng bánh cuốn lâu năm đã rất quen thuộc với nhiều người dân phố cổ. Ngày nào, quán cũng mở cửa từ rất sớm để đón những lượt khách đến ăn sáng, sau đó chỉ nghỉ trưa để chuẩn bị một lúc là lại mở lại vào khoảng 4 giờ chiều.

Tuy đông khách, thế nhưng ăn ở đây, bạn sẽ không phải chờ lâu như nhiều nơi khác. Công đoạn tráng bánh có tới 2 người cùng làm một lúc. Người lấy bột tráng bánh, người cuộn thịt vào nhân. Ai cũng làm rất thành thạo, đôi tay nhanh thoăn thoắt nên đĩa bánh cuốn được hoàn thành chỉ trong chớp mắt.

Một suất bánh cuốn chỉ có giá từ 25k, rất thơm ngon và hương vị khó quên.


Bánh cuốn ở đây không phải quá đặc biệt, cũng chỉ là bột gạo pha mịn, cho vào tráng rồi lấy ra cuộn với thịt băm nấm hương mộc nhĩ. Rồi bánh được cắt thành miếng vừa ăn, đặt vào đĩa, rắc hành khô, thêm rau thơm và những thứ đồ ăn kèm khác.

Tuy nhiên, điểm đáng nói ở đây chính là loại nước chấm vô cùng đặc biệt. Nếu như ở những quán bánh cuốn khác, khi bê đĩa bánh cuốn ra cho khách, người ta chắc chắn sẽ phải mang kèm theo bát nước mắm chấm đã được pha chua ngọt sẵn sàng. Nhưng ở đây thì khác! Ở mỗi bàn đều có sẵn một nồi nước chấm, khách muốn ăn bao nhiêu cứ múc tuỳ ý.

Chính bởi vị đặc trưng đó mà bánh cuốn ở 68 Hàng Cót luôn mang những hương vị rất riêng, không phải quán nào cũng có được. Nếu đến Hà Nội nhất định bạn phải thử ghé qua quán một lần để ăn thử hương vị riêng biệt này.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp